Đồng cừu Suối Nghệ – Địa chỉ chụp ảnh hot nhất Vũng Tàu

Bạn muốn chụp ảnh với những chú cừu dễ thương, xinh xắn tuy vậy lại ngại ra tận Ninh Thuận thì ngay ở Vũng Tàu cũng có một cánh đồng cừu siêu “hot” ở xã Suối Nghệ – huyện Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu.Cánh đồng cừu này cách HCM chỉ tầm 70 km nằm trên con đường Phước Tân – Hội Bài, đoạn ngang qua xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức. Cánh đồng cừu Vũng Tàu hình thành từ một khu đất trống cằn cỗi , quanh năm nắng cháy da. tuy nhiên từ khi có vài hộ dân thả cừu ăn cỏ, cánh đồng cừu bỗng trở nên một địa chỉ tham quan yêu thích của giới trẻ và các cặp đôi chụp hình cưới.

Ở khu vực này có khoảng tầm 3 đàn cừu, mỗi đàn chừng 150 con tuy vậy hai đàn cừu được mọi người chụp hình nhiều nhất là đàn cừu của chị Liên và đàn cừu của anh Thanh.

Ban đầu, các hộ nuôi cừu chủ yếu là để bán lấy thịt và lông. thế nhưng sau khi có khách du lịch kiếm đến để chụp hình và ngắm cảnh thì người dân đã làm dịch vụ đáp ứng du khách . Đặc biệt, để “hút” khách, chủ đàn cừu đã mua thêm vài chú ngựa về thả chung, tạo ra những nét chấm phá hấp dẫn hơn cho những bức hình của du khách .

Phí chụp ảnh ở đây dao động từ  50-100.000 đồng/lượt/ tùy nhóm khách chụp ảnh cưới hay chụp ảnh lưu niệm.Để chụp được những tấm ảnh ưng ý, khách du lịch nên nhờ những người chăn cừu tư vấn trong việc lùa cừu. Tránh tự thuận tiện xông vào giữa đàn cừu tạo dáng chụp ảnh , đàn cừu sẽ sợ và chạy mất….

Nếu bạn muốn chụp ảnh với cừu thì thời gian hoàn hảo nhất là từ 8 -10 giờ sáng và từ 3 – 4 giờ chiều.

Hướng dẫn đường đi: Từ trung tâm TPHCM – Hầm Thủ Thiêm – Phà Cát Lái – KCN Nhơn Trạch – quẹo phải QL51 – Nhìn bên trái khi nào có Đại Tòng Lâm là sắp đến Bến xe Tân Thành – thấy 2 tòa nhà cao màu xanh (Phú Mỹ Town) thì quẹo vào – khoảng chừng 10 km – Gặp ngã 3 thì cua phải Châu Pha (có bảng hướng dẫn) – ngã tư quẹo trái – Khi chạy thẳng tới chỗ gần đàn cừu các bạn nhìn bên trái sẽ thấy có một con suối và chạy thêm tí xíu nhìn bên phải sẽ mấy tòa nhà nóc màu xanh dương – Từ đây cua phải là vô đàn cừu chị Liên, còn chạy thẳng thì ra đàn cừu của anh Thanh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đi Mù Cang Chải đừng bỏ qua tắm tiên

7 trải nghiệm bạn nên thử khi đến với Núi Chúa